Image default
Đời Sống

Vinamilk khánh thành nhà máy sữa bột trẻ em tại Bình Dương

BDO) Sáng nay (22-4) tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (TX. Thuận An, Bình Dương), Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khánh thành đưa nhà máy sữa bột trẻ em vào hoạt động.

==>> Xem thêm Unifarm bước đầu khẳng định thương hiệu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương và địa phương đã dự lễ khánh thành.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cùng lãnh đạo công ty cắt băng khánh thành
nhà máy.

Nhà máy sữa bột Vinamilk được xây dựng trên diện tích 6ha

Nhà máy sữa bột Vinamilk được xây dựng trên diện tích 6ha với vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD), công suất thiết kế đạt 54.000 tấn sữa bột/năm.

Đây là một trong những nhà máy sữa hiện đại nhất khu vực châu Á được Vinamilk đầu tư chuyên sản xuất sữa bột cho trẻ em trong nước và xuất khẩu.

Nhà máy ra đời sẽ giúp Vinamilk tiếp tục tham gia bình ổn giá giúp người tiêu dùng trong nước được sử dụng những sản phẩm sữa có chất lượng tốt sản xuất trên dây chuyền khép kín nhưng giá cả hết sức cạnh tranh.

Nhà máy còn xuất khẩu những sản phẩm sữa chất lượng cao của Việt Nam ra nước ngoài và tăng tốc đưa Vinamilk trở thành một trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017.

Vinamilk trở thành một trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cho rằng, việc ra đời nhà máy Vinamilk không chỉ đáp ứng nhu cầu kinh doanh mà còn nâng cao tính cạnh tranh, mở rộng thị phần tiêu thụ của công ty, qua đó góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam.

Nhà máy còn góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược quốc gia về dinh dưỡng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 226/QĐ-TTg ngày 22-2-2012.

Đồng thời, góp phần tích cực bình ổn giá cả thị trường sữa trong nước, cũng như tạo điều kiện thúc đẩy ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng phát triển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương tham quan nhà máy Vinamilk.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Vinamilk đã không ngừng phấn đấu đưa công ty trở thành một điểm sáng trong số các doanh nghiệp trong nước hoạt động hiệu quả, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, việc ra đời Nhà máy sữa bột trẻ em Vinamilk hiện đại bậc nhất châu Á là biểu hiện sinh động, thiết thực trong việc từng bước hiện thực hóa Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa.

Việt Nam 2020-2025, phù hợp với chủ trương, chính sách của Chính phủ khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm phục vụ tiêu dùng, khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước.

Tại lễ khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk đã ký tặng “10.000 hộp sữa bột trẻ em Dielac Alpha” được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy có trị giá 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương.

Related posts

Tại sao có ngày nhuận 29/2 sau chu kỳ 4 năm một lần

admin

Unifarm bước đầu khẳng định thương hiệu

admin

Top 10 Tỉnh nghèo nhất Việt Nam – Theo đánh giá mới nhất

admin

Leave a Comment