Image default
Công Nghệ

Hiểm họa của dịch bệnh Covid-19 đến ngành vận chuyển hàng hóa

Các công ty vận tải hàng hóa xác nhận đã giảm số lượng hoạt động bởi tác động từ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới gây ra (nCoV). Vậy điều gì đang là thách thức đối với các công ty này và đâu là giải pháp tốt nhất trong tình hình hiện nay?

Những khó khăn đã, đang và sẽ tác động mạnh mẽ đến ngành vận chuyển trên cả nước

Hiện nay, theo thông báo mới nhất của Bộ Y Tế, 08/03/3020, đã đưa tin: Có thêm 10 người được xác nhận nhiễm virus corona mới, trong đó Hà Nội – trung tâm thương mại và giao dịch hàng hóa lớn nhất miền Bắc, đã xuất hiện 4 ca nhiễm virus. Trước diễn biến khó lường với sự lây lan của dịch bệnh, chính quyền Hà Nội đã ban bố nhiều biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh trên tất cả các lĩnh vực hoạt động kinh tế trên địa bàn. Bên cạnh ngành dịch vụ – nhà hàng – khách sạn, ngành giao thông vận tải, đặc biệt là vận tải chuyên chở hàng hóa, bị tác động mạnh mẽ.

Ở thời điểm hiện tại, để hạn chế lây lan virus Corona, nhiều công ty sản xuất hàng hóa, tất cả các trường học đã ra quyết định tạm đóng cửa nhà máy, cơ sở giáo dục và để người lao động, sinh viên ở nhà. Điều này bắt buộc các doanh nghiệp phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng, sản phẩm cung cấp cũng phải điều chỉnh phù hợp, khiến cho việc xác định chi phí vận chuyển cũng trở nên khó khăn và phức tạp hơn, theo như Công ty vận tải Bắc Nam chia sẻ.

Nếu như dịch bệnh tiếp tục và ngày càng căng thẳng dẫn đến quyết định phong tỏa thành phố Hà Nội ( cũng như các thành phố khác) – trung tâm tiêu thụ lớn của cả nước sẽ gây ảnh hưởng tới vận tải, vận chuyển hàng hóa, khi mà việc xuất nhập hàng hóa phải tiến hành qua nhiều thủ tục và hạn chế giao thương và ngành vận chuyển hàng hóa đóng vai trò điều phối chuỗi cung ứng toàn cả nước. Điều này còn tác động tới nhiều ngành và hạn chế nhu cầu đối với vận tải hàng hóa container, một trong những dịch vụ tốt nhất của Công ty vận tải Bắc Nam. 

Tại cuộc họp được tổ chức để đánh giá tác động của dịch bệnh đối với ngành vận chuyển, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, về hàng hải, sản lượng vận tải hàng hoá giảm 30% so với tháng 1/2020 và giảm 0,3% so với cùng kỳ; sản lượng hành khách giảm tương ứng 17,8% và 3,4%.

Giải pháp nằm ngay trong chính khó khăn đang tồn tại

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới có nguy cơ tác động mạnh tới vận tải hàng hóa trên thế giới bởi chưa biết dịch bệnh sẽ kết thúc khi nào. Sau Tết Nguyên đán, nhu cầu hàng hóa chưa được đẩy lên cao thì ngành vận chuyển đã gặp nhiều khó khăn. Trước dịch bệnh, các thực phẩm dự trữ và lương thực khô có nhu cầu tăng cao, vậy nên các công ty chuyên chở hàng hóa cũng sẽ tập trung vào phục vụ vận chuyển những mặt hàng có tiềm năng trên thị trường hiện nay.

Những công ty vận tải chuyên chở hàng hóa lớn như Công ty vận tải Bắc Nam đều cho biết, họ sẽ có những kế hoạch hành động cụ thể trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh để có thể đáp ứng được thị trường và khôi phục những tổn thất to lớn đối với nguồn thu của công ty. Công ty vận tải Bắc Nam  sẽ cảnh báo khách hàng chuẩn bị tinh thần về khả năng hàng hóa sẽ đến chậm, vì vậy công ty sẽ đáp ứng thêm nhiều phương tiện vận chuyển khác như vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa và cũng nhấn mạnh rằng hàng hóa tồn đọng sau Tết Nguyên đán sẽ tồi tệ hơn.

 vận chuyển hàng hóa

Ngành vận chuyển hàng hóa cũng sẽ trang bị cho nhân viên những kiến thức và việc làm cần thiết và bắt buộc như: khử trùng hàng hóa, xác định tuyến đi, đảm bảo vệ sinh cho nhân viên bằng cách: mặc đồ bảo hộ, rửa tay bằng nước rửa tay khô mỗi khi tiếp xúc nhiều với hàng hóa, luôn luôn đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, tuân thủ các quy định kiểm tra sức khỏe tại các điểm chốt vận chuyển.

 vận chuyển hàng hóa

Để ngày càng thúc đẩy sự vận chuyển hàng hóa, công ty sẽ đưa ra những mức giá ưu đãi cho từng đối tượng khách hàng với sự phục vụ nhiệt tình, thân thiện và an toàn nhất. Các công ty cũng đưa ra lời khuyên nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa bởi đó là đường vận chuyển có mức chênh lệch giá ít nhất so với thời kỳ chưa xảy ra dịch bệnh. Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa  giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển hơn, đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn cho quý khách.

Chúng tôi vẫn đang trong quá trình giám sát chặt chẽ tình hình về dịch bệnh và sẽ liên tục thông báo cho quý khách khi có bất kỳ thay đổi nào. Nếu quý khách có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với nhân viên Kinh Doanh hoặc đường dây nóng Dịch Vụ Khách Hàng của Công ty vận tải Bắc Nam để biết thêm những thông tin hữu ích khác.

  • Thông tin: CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM
  • Địa chỉ: Ga Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 094.878.1661 – 0904.378.248
  • Email: info.vantaibacnam@gmail.com

Related posts

Tại sao lại gọi là Đồng hồ Replica

admin

Port 445 là gì – Bảo mật cổng 445 trong Windows 2000/XP/2003

admin

Polling rate là gì – Sơ lược về cơ chế vận hành của chuột

admin

Leave a Comment