Image default
Đời Sống

Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

(BDO) Chiều nay 6-8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị thi công để nghe báo cáo về tiến độ thực hiện Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung của tỉnh, phương án di dời của các cơ quan và cơ chế vận hành tòa nhà trung tâm.

==>> Xem thêm Danh mục các đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn

Tòa nhà trung tâm (B1) tại Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung đã cơ bản hoàn tất.
Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương có diện tích gần 20 ha tọa lạc tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương do Becamex IDC thực hiện thi công, hiện tiến độ triển khai rất tốt với nhiều hạng mục đạt cao.

Trung tâm Chính trị - Hành chính tập trung

Trong đó: Quảng trường, hạ tầng bên ngoài với phần kết cấu đạt 100%, hệ thống cấp thoát nước hoàn thiện 100%, hệ thống điện động lực đi xong ống ngầm và hoàn thành trước ngày 30-11.

Đối với tòa nhà trung tâm (B1), là nơi làm việc của các cơ quan của Đảng, chính quyền và các cơ quan khác với quy mô 23 tầng (gồm 2 tầng hầm để xe) có tổng diện tích sàn xây dựng 243.000m2.

Đến nay toà nhà trung tâm đã thi công xong 99% phần bê-tông cốt thép; kết cấu thép mái nối giữa hai tháp A và B đã gia công xong; xây tô đạt 95%; hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy, điều hoà không khí, tường kính thực hiện đạt 90% – 95%.

Đối với tòa nhà hội nghị, nhà khách, hệ thống IT… dự kiến sẽ hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Tại cuộc họp, Sở Xây dựng đã trình bày phương án bố trí, di dời các cơ quan ban ngành của tỉnh hiện cơ bản đã hoàn tất và thống nhất theo chỉ đạo của tỉnh.

Trung tâm Chính trị - Hành chính tập trung là công trình trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cho rằng, Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung là công trình trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh. Do đó đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn, chất lượng và thời gian.

Đối với việc di dời, các cơ quan ban ngành cần thực hiện đúng lộ trình và theo phương án đã bố trí.

Chủ tịch cũng lưu ý các ngành chức năng quan tâm và chuẩn bị kỹ đến công tác an ninh trật tự, an ninh mạng, công tác phòng cháy chữa cháy và các phương án cứu nạn, cứu hộ khi đưa tòa nhà trung tâm tại Trung tâm Chính trị – Hành chính tập trung vào hoạt động.

Related posts

Chợ Quang Vinh III, không đủ điều kiện hoạt động

admin

Sắp xuất khẩu lao động sang Mỹ

admin

Khai mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII

admin

Leave a Comment