Image default
Thể Thao

Tổng tài sản của bầu Đức có giá trị là bao nhiêu

Cái tên Đoàn Nguyên Đức hay được biết đến là bầu Đức đã quá quen thuộc với các fan hâm mộ của bóng đá. Ông còn là một người doanh nhân nổi tiếng đã có những giúp đỡ rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam đoạt được cúp AFF. Do đó, rất nhiều người nảy sinh sự tò mò về vị doanh nhân này, đặc biệt là khối tài sản của bầu Đức. Nếu mọi người có chung thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Tài sản của bầu Đức có được là do đâu?

Bầu Đức xuất thân từ một gia đình nghèo khó. Cả gia đình đều kiếm sống nhờ nghề nông nên cuộc sống khá là vất vả. Chính vì vậy, con đường gầy dựng sự nghiệp của ông cũng không mấy dễ dàng. Xuất thân từ một doanh nghiệp sản xuất gỗ và từ từ hình thành nên công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Vào những năm 2002, công ty bắt đầu kinh doanh nhiều mặt hàng như cao su, bóng đá, bất động sản,…Đoàn Nguyên Đức được biết là một ông bầu có sức ảnh hưởng rất lớn đối với lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tài sản của bầu Đức là bao nhiêu là câu hỏi rất được quan tâm
Tài sản của bầu Đức là bao nhiêu là câu hỏi rất được quan tâm

Tài sản của bầu Đức chủ yếu đến từ việc kinh doanh bất động sản. Công ty Hoàng Anh Gia Lai mỗi năm thu về một doanh thu khổng lồ từ lĩnh vực bất động sản này. Lĩnh vực này được xem  là một trụ cột kinh tế chủ chốt giúp Hoàng Anh Gia Lai trở thành tập đoàn kinh tế phát triển mạnh. Các nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia hay Thái Lan đều có sự góp vốn đầu tư của công ty này với mức vốn hàng tỷ đô la Mỹ.

Đoàn Nguyên Đức thu lợi từ lĩnh vực bất động sản
Đoàn Nguyên Đức thu lợi từ lĩnh vực bất động sản

Sau khi cơ ngơi bị bán tài sản của Đoàn Nguyên  Đức còn lại gì?

Vào những năm 2011-2013,  sự bóng băng của thị trường bất động sản làm cho Hoàng Anh Gia Lai phải đi một ngã rẽ mới. Họ phải tìm một ngành chủ lực khác thay thế cho các mảng kinh doanh đã thua lỗ như mía đường, nuôi nuôi gia súc,…Và sự thật là các ngành kinh doanh mới này có làm phương diện tài chính của ông bầu được khả quan lên hay không? Câu trả lời là không.

Đây quả thật là một lối đi không mấy sáng sủa. Nó không những không giúp doanh thu của tập đoàn được ổn định mà còn khiến cho tài chính của HAGL gặp nhiều trở ngại. Có thời điểm khoản nợ chồng chất tới 33 ngàn tỷ đồng. Mặc dù doanh thu có được từ bất động sản không nhiều. Nhưng trong thời điểm này đã giúp HAGL tại dự án HAGL Myanmar chuyển nhượng được 51% số vốn với số tiền là 4 ngàn tỷ đồng.

Bầu Đức chuyển sang các mảng trồng trái cây
Bầu Đức chuyển sang các mảng trồng trái cây

Theo thông tin được tiết lộ, HNG đã chuyển từ Cty TNHH Đông Pênh sang Cty Sản xuất Chế biến và Phân phối Công nghiệp Thadi với 99,875% số vốn. Cũng vào thời điểm này, Cty TNHH Đầu tư Phát triển cao su Đông Dương cũng được HAGL rút vốn và chuyển sang cho Thadi. Vào quý II năm 2019, HNG lỗ ròng hơn 613 tỷ đồng.

Với doanh thu trong việc kinh doanh trái cây, được cho rằng bị sụt giảm vì do chuyển đổi diện tích trồng cây chanh dây sang cây lâu năm. Các ngành bán sản phẩm hàng hóa được thay đổi, HGN cho biết nguyên nhân là công ty đang hướng tới phát triển mảng trái cây. Nhìn một cách tổng thể thì tài sản đoàn nguyên đức đang dần dần bị hao hụt. Bắt đầu  từ các ngành mía đường tiếp đó là bất động sản.

Tài sản của bầu Đức hiện tại nằm ở đâu?

Theo thông báo mới được nêu ra, giá trị cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai của Đoàn Nguyên Đức là 3 ngàn tỷ đồng đang nằm ở các ngân hàng. Đây sẽ sẽ trở thành tài sản thể chấp cho các mối vay của HAGL.

Tài sản bầu Đức chủ yếu nằm ở các ngân hàng. Một số như Ngân hàng Bản Việt trái chủ với 12,96 triệu cổ phiếu, Bắc Á với 76,52 triệu. Để đảm bảo cho tổng vốn vay nợ 9 ngàn tỷ đồng, bầu Đức thế chấp 69,83 triệu cổ phiếu làm phần tài sản. Món nay nợ 9 ngàn tỷ này chủ yếu là các khoản vay từ BIDV, VPBank,..

Bầu Đức cũng thế chấp cho hai ngân hàng Sacombank Và HDBank 66 triệu để có đủ các khoản cho dự án xây dựng, thủy điện,… Trong số các khoản tài sản này, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng thế chấp cổ phiếu của bản thân và vợ của mình. Mặc dù rằng tên của người phụ nữ này không được nhắc tới trong các báo cáo quản trị.

Như vậy, tổng tài sản của bầu Đức hiện nay có hơn 347,7 triệu, nhưng đối với 225 triệu cổ phiếu có trong ngân hàng thì ông không có quyền đưa ra quyết định. Muộn nhất là vào năm 2020, tổng tài sản của bầu Đức này mới có thể được trao trả về chính tay ông .

Bầu Đức có nhiều khoản vay từ ngân hàng
Bầu Đức có nhiều khoản vay từ ngân hàng

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của các bạn về câu hỏi tài sản của bầu Đức là bao nhiêu. Hy vọng rằng những thông tin này giúp mọi người hiểu thêm về cuộc sống của một  doanh nhân. Và  cũng là người có nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà. Bên cạnh đó, nếu ai muốn tìm hiểu nhiều kiến thức thú vị hơn về bóng đá thì hãy nhanh tay truy cập vào website: aleale.com.vn

Related posts

Giải đáp ngay câu hỏi bóng đá tổng lực là gì chi tiết nhất!

nhothanh

Trận Derby là gì? Ý nghĩa của 1 trận Derby trong bóng đá

nhothanh

Bạn đã biết gì về cách tính luật bàn thắng sân khách chưa?

nhothanh

Leave a Comment