Image default
Công Nghệ

NGUYÊN TẮC và KINH NGHIỆM vàng đảm bảo sử dụng AN TOÀN máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ được thiết kế gọn nhẹ dễ dàng vận hành trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Tuy nhiên để sử dụng máy cắt cỏ đúng chuẩn an toàn thì không phải ai cũng biết.

Vì vậy trước khi tiến hành vận hành máy bạn nên tìm hiểu nguyên tắc an toàn máy cắt cỏ. Có như vậy bạn mới hạn chế được những rủi ro và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. 

1. Nguyên tắc an toàn máy cắt cỏ khi sử dụng

Tìm hiểu nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ là điều cơ bản nhất bạn cần nắm rõ. Bởi đây chính là căn cứ giúp bạn sử dụng và vận hành máy được an toàn hơn. Đồng thời giúp máy có thể phát huy được giá trị của mình và nâng cao tuổi thọ lâu dài. Vậy nguyên tắc an toàn máy cắt cỏ gồm những vấn đề gì? Đáp án chính xác cho bạn là: 

 • Bạn tuyệt đối không nên vận hành máy trong khu vực nhà kín.
 • Sử dụng máy cắt cỏ an toàn cần để máy cách xa chất dễ cháy nổ ít nhất 1m. Bởi vì máy lúc hoạt động sinh nhiệt và khí chạy bằng xăng rất dễ bén lửa.
 • Tuyệt đối không nên hút thuốc khi đang vận hành máy cắt cỏ.
 • Để đảm bảo an toàn máy cắt cỏ khi sử dụng bạn không được thêm nhiên liệu lúc máy vận hành. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì máy dễ bị bén lửa.
 • Khi đổ nhiên liệu vào bình tuyệt đối không nên để nhiên liệu rơi ra ngoài thành bình.
 • Để đảm bảo an toàn nên tiến hành khảo sát địa hình trước khi cắt cỏ. Đây là cách thức giúp bạn lựa chọn được các loại lưỡi dao cắt cỏ phù hợp và tránh gây nguy hiểm.
 • Cần sử dụng máy cắt có cách xa khu vực có người hay vật cứng khoảng 15m. Điều này sẽ giúp hạn chế tiếng ồn và khói độc của máy đến với mọi người.
 • Cần mặc đầy đủ đồ bảo hộ máy cắt cỏ khi sử dụng máy

2. Kinh nghiệm vàng khi dùng máy cắt cỏ an toàn

Bên cạnh nắm vững các nguyên tắc an toàn máy cắt cỏ bạn cũng nên tìm hiểu về kinh nghiệm khi dùng. Việc bỏ túi những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Đồng thời có thể nâng cao tính an toàn cao nhất cho mình khi sử dụng. Và những kinh nghiệm sử dụng máy cắt cỏ được chuyên gia phân tích chính là:

 • Cần kiểm tra kỹ bình nhiên liệu xem nhiên liệu đã đạt chuẩn hay chưa.
 • Khi kết thúc chu trình làm việc nên đổ toàn bộ nhiên liệu còn thừa ra ngoài.
 • Không được chạm vào lưỡi máy cắt cỏ dù bất cứ trường hợp nào khi máy vẫn chưa dừng hoạt động.
 • Cần chú trọng dây đeo máy cắt cỏ phù hợp với cơ thể trong quá trình mua máy cắt. 
 • Khi vận hành máy cắt cỏ điều khiển nên chú ý giữ vững 2 tay nhằm đảm bảo an toàn.
 • Sau một thời gian sử dụng máy cắt cỏ cần kiểm tra đầu bò của sản phẩm và làm trơn trục quay.
 • Bạn cũng nên kiểm tra ốc vít xem đã được siết chặt hay chưa để tránh lưỡi cắt bị vung ra khi dùng.
 • Tuyệt đối không nên hoạt động máy liên tục mà nên cho máy nghỉ ngơi hợp lý.
 • Khi khởi động máy nên đóng le gió để máy chạy đều rồi tiếp đó mở le từ từ ra khởi động tay ga.
 • Khi sử dụng máy mới nên cho máy làm việc 9 đến 10 tiếng rồi thay nhớt máy cắt cỏ 1 lần.

máy cắt cỏ 236bl3. Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ đảm bảo đúng chuẩn chất lượng

Cách vận hành an toàn máy cắt cỏ không hề khó. Chắc hẳn qua những phân tích trên có lẽ bạn đã biết chính xác cho mình. Tuy nhiên điều cần thiết trước tiên bạn cần làm tìm mua cho mình một mẫu máy cắt tốt nhất. Vì vậy bên cạnh bỏ túi kinh nghiệm sử dụng thì bạn cũng nên ghi nhớ kinh nghiệm mua máy cắt cỏ.

3.1. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Để có thể chọn mua được máy cắt có chất lượng bạn cần dựa vào thương hiệu máy cắt. Hiện tại có không ít thương hiệu danh tiếng nhưng bạn có thể chọn Vinafarm. Đây là một trong số cái tên được đông đảo người dùng tin tưởng với chất lượng vượt trội và giá thành hợp lý. 

Hơn nữa các chính sách mua bán của thương hiệu cũng vô cùng hấp dẫn và ưu đãi. Vì vậy bạn có thể an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm. 

3.2. Chú trọng chất lượng máy cắt cỏ phù hợp mục đích dùng

Lựa chọn máy cắt cỏ đảm bảo tiêu chuẩn với mục đích sử dụng là điều thứ hai bạn nên ghi nhớ. Bởi vì tùy thuộc vào từng địa hình khác nhau mà sản phẩm sẽ phát huy tác dụng khác nhau. Tốt nhất bạn nên chọn máy cắt cỏ với công suất nhẹ cho diện tích nhỏ và công suất lớn cho diện tích rộng.

máy cắt cỏ 33bl

3.3. Giá bán sản phẩm

Ngoài ra giá thành máy cắt cỏ cũng là yếu tố bạn nên lưu ý khi mua máy. Bạn nên khảo sát giá thành tại nhiều địa chỉ để có thể linh hoạt hơn trong quá trình chi trả. Hơn nữa bạn tuyệt đối không nên chọn máy cắt cỏ quá rẻ vì rất dễ gặp phải tình huống “tiền mất tật mang”.

Có thể nói khi sử dụng máy cắt có không thể nào phủ nhận được công dụng của nó. Tuy nhiên để hạn chế những rủi ro khi sử dụng thì việc bỏ túi nguyên tắc an toàn máy cắt cỏ là điều trên hết. Vì vậy bạn đừng bỏ qua những phân tích được giải đáp như trên.

 

Related posts

Phần mềm quản lý Spa nào tốt?

admin

Có nên mua iPhone Xs khi giá chỉ còn 19,7 triệu tại XTmobile

admin

Cách xem SCTV online miễn phí trên Android TV Box

admin

Leave a Comment