Image default
Đời Sống

Người chiến sĩ công an hết lòng vì nhân dân

Gắn bó với phong trào thanh thiếu nhi hơn 10 năm nay nhưng ngọn lửa nhiệt huyết về công tác Đoàn trong anh vẫn cứ cháy mãi. Dù đã bước sang tuổi 33 nhưng tâm hồn anh vẫn còn rất trẻ.

==>> Xem thêm Đòi nợ trong… nghĩa địa!

Anh vẫn say sưa ca hát, tích cực với phong trào Đoàn và nhiệt huyết với các hoạt động xã hội do đơn vị tổ chức. Anh là Đỗ Ngọc Ẩn- Phó phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Nguyên Trưởng ban Công tác thanh niên Công an tỉnh (CTTN CAT).

Anh là Đỗ Ngọc Ẩn- Phó phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy

Ngay từ khi còn là cậu học sinh cấp III của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (Tân Uyên), anh đã có một niềm đam mê cháy bỏng với công tác Đoàn.

Sau khi đậu trường Trung cấp cảnh sát, chuyên ngành cảnh sát hình sự, ngoài nhiệm vụ học tập và chuyên môn, chàng thanh niên trẻ này tiếp tục tham gia sôi nổi các hoạt động phong trào của chi đoàn.

Tốt nghiệp năm 1997, anh được điều động về nhận công tác tại Công an tỉnh, sau đó giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy vào năm 2000.

Anh Đỗ Ngọc Ẩn (người cầm micro thứ 2 bên phải qua) là một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

Luôn nhiệt tình và có tinh thần kỷ luật trong công việc, năm 2005 anh được tín nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Công tác Thanh niên Công an tỉnh và là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn năm 2007.

Không chỉ tập trung vào công tác chuyên môn, tích cực với các hoạt động phong trào, anh vẫn thường xuyên trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Năm 2006, anh tốt nghiệp trường Đại học Cảnh sát chuyên ngành điều tra tội phạm và cũng hoàn thành lớp cao cấp chính trị năm 2008.

Với nhiệm vụ được giao là trực tiếp phụ trách công tác xây dựng phong trào Đoàn và CTTN CAT, anh luôn tìm tòi nghiên cứu nhằm hướng đến việc xây dựng phong trào Đoàn thanh niên Công an tỉnh ngày càng vững mạnh, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Là một đảng viên trẻ, anh xác định trước hết bản thân phải gương mẫu, có lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm túc pháp luật Nhà nước, Điều lệnh Công an nhân dân, nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Song song với việc thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, anh đã xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Tuổi trẻ Công an Bình Dương học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và phát hành văn bản hướng dẫn các cơ sở Đoàn tổ chức thực hiện.

Ngoài ra, anh còn cùng với Ban CTTN CAT tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, như: Tọa đàm về cuộc đời, sự nghiệp của cụ Nguyễn Sinh Sắc; tổ chức các chuyến về nguồn thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bình Thuận; tổ chức giao lưu với bác Nguyễn Hậu Tài – người 2 lần được gặp Bác Hồ; giao lưu học tập kinh nghiệm trong phong trào “Thanh niên Công an  học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” với các tỉnh, thành bạn; tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, tặng 119 phần quà trị giá 27 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách..

Bên cạnh đó, anh còn tích cực vận động ĐVTN đóng góp tiền ủng hộ đồng đội bị bệnh hiểm nghèo, bị thương và hy sinh khi làm nhiệm vụ với tổng số tiền đóng góp hàng trăm triệu đồng.

Từ ngày 1-6-2010, anh được điều động bổ nhiệm chức vụ Phó phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy.

Với nhiệm vụ là người chỉ huy trực tiếp, anh đã thường xuyên đôn đốc cán bộ chiến sĩ trong đội ngày đêm bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình hoạt động của tội phạm ma túy.

Từ đó xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt xóa các điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn. Tính chất nguy hiểm và gian khổ của công việc, đòi hỏi những người cảnh sát như anh phải có sự kiên trì, bản lĩnh và lòng yêu nghề cao độ.

Nhưng niềm vui mà anh nhận được là góp phần bảo đảm trật tự xã hội, đem lại bình yên cho địa phương và được người dân tin yêu.

THẢO NGUYÊN

Related posts

ALO VỆ SINH GIẶT THẢM VĂN PHÒNG 6 BƯỚC TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN

Tapchisport

Nỗ lực cho buổi lễ khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh thành công

admin

Cách thức gửi hàng qua bưu điện

admin

Leave a Comment