Image default
Đời Sống

Năng lượng thủy điện là gì? Có lợi ích ra sao với kinh tế

Định nghĩa Năng lượng thủy điện

Năng lượng mặt trời tạo ra nhờ mặt trời, năng lượng gió tạo ra bởi sự chuyển động của gió. Nhiệt được sinh ra là do mặt trời quay quanh gió. Sự chuyển động củ gió sau đó được tân dụng để làm quay tua bin gió.

Năng lượng thủy điện là gì

Cả gió và mặt trời đều làm cho nước bốc hơi. Nước bốc hơi sau đó chuyên thành mưa, tuyết và thành dòng chảy ra sông ra biển . Nguồn năng lượng mà nước di chuyển tạo ra gọi là năng lượng thủy điện.

Chúng sử dụng động năng của dòng nước chảy là tạo ra cơ năng làm quay tua bin. Tua bin chuyển hóa năng lượng cơ năng thành điện năng thông qua các máy phát điện. Đập được xây dựng là để phục vụ mục đích này.

Có nhiều dạng năng lượng thủy điện khác nhau

Có nhiều dạng năng lượng thủy điện khác nhau. Việc lựa chọn các nhà máy thủy điện còn phụ thuộc vào thể tích và lưu lượng nước. Năng lượng thủy điện là năng lượng thay thế , nó không thải ra khí nhà kính và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên điểm trừ của dạng năng lượng này đó chính là làm ảnh hưởng tới sinh vật sống dưới nước , ảnh hưởng tới canh tác nông nghiệp và đòi hỏi chi phí xây dựng cao.

Trong các dự án lập nghiệp hay kinh doanh, thì ngoài tài năng của người sáng lập thì những yếu tố như thiên thời địa lợi đóng vai trò quan trọng không kém.

Nhưng bạn có biết thiên thời địa lợi là gì không?

==>> Xem thêm Bạn hiểu như thế nào về thiên thời địa lợi nhân hòa trong kinh doanh

Related posts

ALO VỆ SINH GIẶT THẢM VĂN PHÒNG 6 BƯỚC TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN

Tapchisport

Phân khúc đất nền vùng ven Sài Gòn hút khách

admin

Bắt đối tượng vác kiếm chém người

admin