Image default
Sức Khỏe

Hội thảo cách trị bệnh của lương y Võ Hoàng Yên

(BDO) Sáng 29-7, tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi hội thảo về cách trị bệnh của lương y Võ Hoàng Yên.

Trước sự chứng kiến của các nhà chuyên môn, đại diện Viện Y học cổ truyền dân tộc Việt Nam, Sở Y tế Bình Phước, lương y Võ Hoàng Yên đã bấm huyệt đạo 8 trường hợp câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống được các bác sĩ chọn lựa ngẫu nhiên trên các hồ sơ đã được thẩm định thực tế.

Các bác sĩ chọn hồ sợ bệnh nhân

Thay mặt các nhà chuyên môn, bác sĩ Quách Ái Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Phước nhận định, trên thực tế trước sự chứng kiến của nhiều đại diện thì các trường hợp đưa ra chữa bệnh tại hội thảo có giảm bệnh tức thời nhưng chưa đủ chứng cứ để công nhận.

Hội thảo cách trị bệnh của lương y Võ Hoàng Yên

Do đó, ngành y tế chưa có ý kiến kết luận mà phải chờ các bệnh nhân được tiếp tục theo dõi điều trị trong thời gian tới mới có ý kiến kết luận chính thức.

Bệnh nhân đầu tiên được ông Yên bấm huyệt

Thay mặt Ban Tổ chức hội thảo, ông Nguyễn Văn Thỏa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học-Kỹ thuật tỉnh Bình Phước cho rằng, qua thực tế phản biện của các nhà chuyên môn và nhiều bệnh nhân đã được ông Yên điều trị bệnh trong thời gian qua, rõ ràng kết quả bước đầu là thực tế đáng ghi nhận.

Bệnh nhân đầu tiên được ông Yên bấm huyệt

Chúng tôi sẽ tổng hợp các ý kiến kết luận của các nhà chuyên môn, sau đó đề nghị UBND tỉnh cho phép thực hiện tiếp một đề tài nghiên cứu khoa học về cách trị bệnh của ông Yên.

Trước mắt, trong thời gian chờ làm một đề tài nghiên cứu nghiêm túc, chúng tôi có văn bản đề nghị UBND tỉnh và ngành y tế cho phép ông Yên được điều trị bệnh hợp pháp trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trong đó có sự tham gia giám sát của Liên hiệp các Hội Khoa học-Kỹ thuật và ngành y tế.

HỒ VĂN

Related posts

Công dụng và cách pha trà đào vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

admin

Rượu sim có tác dụng gì? Cách ngâm sim thành rượu đơn giản

admin

Những công dụng tuyệt vời của tinh dầu bưởi mà bạn nên biết

admin

Leave a Comment