Image default
Thể Thao

Giải cờ tướng Tăng Nguyên Giai – Chuanlican 2013: Quy mô mang tầm quốc gia

Đại diện Ban tổ chức giải cờ tướng Tăng Nguyên Giai tranh cúp Chuanlican năm 2013 cho biết: Từ ngày 15 đến 17-11, tại Hội quán cờ tướng QQ (Phạm Ngũ Lão, phường Hiệp Thành, TP.TDM) sẽ diễn ra giải Vô địch cờ tướng Tăng Nguyên Giai, tranh cúp Chuanlican 2013 do Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao TP.TDM phối hợp với Hội quán cờ tướng QQ tổ chức.

==>> Xem thêm Quả bóng đồng Việt Nam Nguyễn Vũ Phong (Becamex Bình Dương):“Đứa con thần gió”!

Đây là giải đấu nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; tạo sân chơi bổ ích cho các kỳ thủ có điều kiện cọ xát, thi đấu nâng cao trình độ; duy trì, đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện môn cờ tướng tại Bình Dương cũng như Kỳ đài Việt Nam và đồng thời tưởng niệm cố kỳ thủ của đất Thủ là ông Tăng Nguyên Giai.

Giải cờ tướng Tăng Nguyên Giai 2013 sẽ có diện mạo và chất lượng vượt trội so với trước đây.

Quang cảnh thi đấu giải Tăng Nguyên Giai năm 2012

Trong ảnh: Quang cảnh thi đấu giải Tăng Nguyên Giai năm 2012

Đối tượng dự giải dành cho các CLB, đội tuyển, kỳ thủ đại diện cho 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Bình Dương và các kỳ thủ đại diện cho các đơn vị, đội tuyển thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các kỳ thủ sẽ tranh các thứ hạng cá nhân và đồng đội tại 2 hệ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp; thi đấu theo hệ Thụy Sĩ, áp dụng Luật Cờ tướng hiện hành của Liên đoàn Cờ Việt Nam.

VĐV đạt giải nhất – nhì – ba – tư ở hệ chuyên nghiệp sẽ nhận lần lượt 6 – 4 -2 – 1 triệu đồng; ngoài ra còn có giải khuyến khích từ hạng 5 đến hạng 10 (300 ngàn đồng/giải). Vô địch đồng đội hệ chuyên nghiệp sẽ được nhận cúp + cờ và 10 triệu đồng tiền thưởng; hạng nhì – ba và tư sẽ lần lượt nhận 6 – 3 – 1 triệu đồng.

Ở hệ bán chuyên nghiệp, kỳ thủ vô địch sẽ nhận được 3 triệu đồng, vô địch đồng đội sẽ nhận cúp + cờ và 6 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng, điểm thưởng khác cho những VĐV thi đấu tích cực, có nhiều ván thắng.

Giải cờ tướng Tăng Nguyên Giai - Chuanlican 2013: Quy mô mang tầm quốc gia

Tính đến thời điểm ngày 11-11, đã có 100 kỳ thủ đến từ 12 CLB ở Bình Dương, Bình Phước, Vĩnh Long, Long An, TP.HCM, Tây Ninh, Đắc Lắc… đăng ký thi đấu nội dung bán chuyên nghiệp.

Trong khi đó, ở hệ chuyên nghiệp, là cuộc tranh chấp lý thú giữa các kỳ thủ hàng đầu Việt Nam hiện nay, như: Trương Á Minh, Trềnh A Sáng, Lại Lý Huynh, Võ Minh Nhất, Nguyễn Hoàng Lâm, Trần Văn Ninh, Đào Cao Khoa, Đào Quốc Hưng, Trần Quốc Việt…

Theo đánh giá của giới quan sát, giải Tăng Nguyên Giai – Chuanlican 2013 sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Theo ông Nguyễn Văn Quỳnh, thành viên Ban tổ chức giải cho biết: Do thu hút được những cao thủ đệ nhất Việt Nam hiện nay (nằm trong danh sách Kiện tướng A1 toàn quốc từ năm 2010 đến 2013) so tài, nên chất lượng chuyên môn và quy mô của giải được dự báo sẽ còn vượt xa so với giải Vô địch cờ tướng A2 toàn quốc.

Related posts

Những tiền vệ trung tâm hay nhất của bóng đá thế giới

nhothanh

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất

nhothanh

Pressing là gì? Ưu nhược điểm của pressing trong bóng đá

nhothanh

Leave a Comment