Image default
Đời Sống

Đòi nợ trong… nghĩa địa!

Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tân Uyên vừa hoàn tất bản cáo trạng và chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp đề nghị xét xử bị can Nguyễn Hữu Hiều, SN 1990, quê Thanh Hóa cùng đồng bọn can tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

==>> Xem thêm Bến Cát: Vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng

Cũng vì muốn đòi tiền công, nhóm này đã bắt một đồng nghiệp đưa vào nghĩa địa ở thị trấn Tân Phước Khánh, Tân Uyên đe dọa và yêu cầu gọi người nhà mang tiền đến “chuộc”!

Bỗng dưng… mắc nợ!

Vào tháng 5-2012, anh Nguyễn Tri Túc, SN 1980, quê An Giang có gọi Hiều và Nguyễn Văn Đức, SN 1985, quê Thanh Hóa đến làm việc cho người tên là Cao Văn Chương.

Tuy nhiên, khi xong việc thì Chương chỉ trả một phần tiền công, sau đó thì bỏ trốn đi đâu không rõ! Số tiền 6 triệu đồng mà Chương thiếu lại bỗng dưng trở thành món nợ mà họ buộc anh Túc phải gánh; bởi vì Hiều và Đức cho rằng anh Túc là người trực tiếp gọi điện thuê họ.

Bị lâm vào thế kẹt, anh Túc đành phải hẹn: khi nào tìm được Chương thì sẽ lấy tiền trả; thế nhưng cố công tìm mãi mà anh cũng không gặp Chương.

Hai đối tượng Nguyễn Hữu Hiều và Hà Công Toàn lúc mới bị bắt

Khoảng 18 giờ ngày 26-12- 2012, Đức, Hiều và Hà Công Toàn, SN 1991, quê Thanh Hóa cùng một đối tượng tên Dũng tổ chức nhậu tại phòng trọ ở thị trấn Thái Hòa, Tân Uyên.

Khi rượu vào, Hiều và Đức nhớ tới số tiền 6 triệu đồng nên gọi điện yêu cầu anh Túc đến ngay quán cà phê Phương Nhi ở thị trấn Thái Hòa để “nói chuyện tiền bạc”. Khoảng 10 phút sau anh Túc chạy xe tìm đến, song do không biết quán Phương Nhi nên anh gọi điện cho Đức thông báo mình đang đứng trước cổng một công ty gần đó.

Đức nhờ Toàn lấy xe máy chở mình đến dẫn đường cho anh Túc đến để giải quyết chuyện nợ nần. Khi đến phòng trọ của Hiều, anh Túc bị những người này gặng hỏi về khoản nợ 6 triệu đồng!

Đức và Hiều yêu cầu anh Túc phải trả tiền ngay, nếu không thì “không được ra về!”. Khi anh Túc nói hiện không có tiền thì lập tức bị các đối tượng này xông đến đấm đá túi bụi; cả bọn gây áp lực buộc anh phải gọi điện cho người nhà mang gấp 6 triệu đồng đến trả ngay thì mới cho anh ra về.

Sợ bị tiếp tục no đòn, anh Túc gọi cho vợ là Nguyễn Thị Thùy Linh bảo tìm cách xoay sở, mang tiền đến chuộc. Hiều có điện thoại trực tiếp cho chị Linh yêu cầu mang ngay tiền đến khu vực cầu Khánh Vân, thuộc xã Khánh Bình để giao.

Nói chuyện với chị Linh xong, Hiều chạy xe máy đến cầu Khánh Vân để chờ sẵn; song hắn sợ bị động nên Hiều gọi điện lại cho chị Linh thông báo “thay đổi địa điểm”.

Đến trước cổng Công ty P. ở thị trấn Thái Hòa, Tân Uyên, Hiều gặp chị Linh và yêu cầu đưa tiền. Lúc này, Toàn cũng vừa chạy đến nơi. Chị Linh không đồng ý đưa tiền ngay mà đòi phải cho gặp mặt chồng. Hiều, Toàn đành quay về phòng trọ báo sự việc này cho Đức.

Đức bực quá, cầm chai bia đánh vào đầu anh Túc, rất may anh kịp đưa tay lên đỡ. Hiều cầm dao Thái Lan chĩa về phía anh Túc đe dọa: “Nếu mày không đưa tiền, tao đâm chết mày!”. Hoảng sợ nên anh Túc gọi điện cho cha là ông Nguyễn Văn My yêu cầu mang tiền đến “chuộc” gấp!

Gây áp lực trong nghĩa địa

Vay tín dụng đen mang nhiều rủi ro nguy hiểm

Vay tín dụng đen mang nhiều rủi ro nguy hiểm

Đến khoảng 22 giờ, sợ những người trong khu nhà trọ phát hiện hành vi bắt giữ người, các đối tượng này nghĩ ra “chiêu độc” là đưa ngay nạn nhân đến nghĩa địa để gây áp lực.

Nghĩ là làm, ngay trong đêm ấy Toàn, Đức và Hiều chở anh Túc đến khu vực nghĩa địa thuộc thị trấn Tân Phước Khánh, Tân Uyên tiếp tục khống chế buộc anh hối thúc người nhà mang tiền đến ngay.

Lúc này, ông My gọi báo tin đang trên đường đi và có mang tiền đến chuộc người. Khi giáp mặt với ông My, Hiều và Toàn buộc ông phải cùng về phòng trọ của chúng để thương lượng.

Tại đây, ông My đồng ý trả tiền nhưng vì không mang theo đủ nên sẽ viết giấy cam kết và để lại xe máy, chứng minh nhân dân làm tin. Ông My xin được đưa con về trước và hẹn hôm sau sẽ tìm đến đưa trả đủ tiền. Hiều viết giấy cam kết và đưa cho ông My ký tên.

Cũng vào thời điểm này, chị Linh đã đến Công an thị trấn Thái Hòa trình báo sự việc, sau đó thì gọi điện cho anh Túc nhắn hẹn Đức ra cầu Khánh Vân chị sẽ đưa trước 5 triệu đồng. Lập tức, Đức gọi điện cho Hiều bảo đi nhận tiền ngay.

Khuya 26- 12, như đã hẹn, khi Hiều đến khu vực gần cầu Khánh Vân để nhận tiền thì bị lực lượng công an xuất hiện bắt quả tang; đồng thời giải thoát cho anh Túc đang bị khống chế bắt giữ trong đêm tối ở nghĩa trang. Toàn bị bắt tại phòng trọ; riêng Đức đã nhanh chân bỏ trốn.

Ngày 2-1-2013, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Hiều, Hà Công Toàn về hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Về phần Đức, sau khi gây án thì bỏ trốn về Thanh Hóa sinh sống.

Qua công tác phối hợp, ngày 2-5, Công an huyện Thạch Thành, Thanh Hóa đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức. Sau đó, Công an huyện Tân Uyên đã

Related posts

Danh mục các đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn

admin

Phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ

admin

Chợ Quang Vinh III, không đủ điều kiện hoạt động

admin

Leave a Comment