Image default
Thể Thao

Những thông tin mới nhất về đội hình 4-2-2-2 trong bóng đá Fifa

Chiến thuật đội hình trong bóng đá là những cách giúp đội bóng tạo nên sự khác biệt và giành được vị trí cao. Một trong các đội hình mà nhiều huấn luyện viên thường áp dụng cho đội bóng của mình là đội hình 4-2-2-2. Đây là một cách phối hợp vị trí rất đa dạng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thực sự am hiểu về chiến thuật này. Nếu chưa chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Chiến thuật 4222 là gì?

Sơ đồ 4222 được khá nhiều các game thủ Fifa lựa chọn để hình thành cho mình một đội hình toàn diện. Tuy nhiên, hiện nay với nhiều sự thay đổi trong lối chơi nên sơ đồ này dần đang bị các gamer quên lãng đi.

Đội hình 4-2-2-2 trong Fifa
Đội hình 4-2-2-2 trong Fifa

Bên cạnh đó, vẫn còn có rất nhiều người đang khai thác và tìm hiểu tỉ mỉ hơn về chiến thuật 4222 fo3. Vì nó mang lợi một hiệu quả đáng kinh ngạc cả về sự tấn công và phòng thủ.

Vai trò của các vị trí trong đội hình 4-2-2-2

Đội hình 4222 bao gồm có hai tiền vệ phòng ngự hay được viết tắt là CDM, họ giữ một vai trò quan trọng trên sân cỏ. Trước hàng phòng ngự 4 người, CDM đảm nhận nhiệm vụ chốt chặn an toàn. Bên cạnh đó, trong những đợt tấn công, họ cũng là người phân phối bóng và thu hồi. Sơ đồ chiến thuật này tận dụng triệt để sức tấn công của bốn người trên tuyến cao nhất.

Khi đã áp dụng đội hình 4 2 2 2, chúng ta không khó để nhận thấy sự sắp xếp hợp lý khoảng cách giữa các cầu thủ. Các cầu thủ với chiến thuật này cũng dễ dàng hơn với những đường chuyền với mức trung bình hay những pha vượt tuyến. Một điểm mạnh nổi bật của sơ đồ chính là với sự phòng ngự của hai tiền vệ cánh thì các cầu thủ sẽ thủ biên tốt hơn, tránh được những quả tạt.

Cách sử dụng đội hình 4-2-2-2

Chien thuat 4222 có thể được sắp xếp như sau: 2 CDM, 2 CAM và 2ST. Với hệ thống chiến lược này, yêu cầu tiền đạo của bạn phải là người có thể hình cao to tuy nhiên phải nhanh nhẹn. Những cầu thủ đạt được các yêu cầu này như Torres hay Ronaldo.

Với những tiền vệ cánh, họ phải là những người có một tốc độ vượt bậc. Đây là một yếu tố rất quan trọng góp phần phát huy tối đa lợi thế của đội hình. Một số lựa chọn tối ưu như Totti hoặc Bale.

Tiền vệ phòng ngự trên sân của bạn nên lựa chọn người có khả năng chuyên về phòng thủ cứng cáp như Viera, Rossi. Các cầu thủ này sẽ giúp bạn có một sự phòng ngự vững chắc bên cạnh đó phản công cũng rất mạnh mẽ.

Cách vận dụng sơ đồ chiến thuật 4222
Cách vận dụng sơ đồ chiến thuật 4222

Một yếu tố quan trọng mà trong đội hình 4-2-2-2 không thể nào thiếu được đó là hàng hậu vệ. Hai hàng hậu vệ cần phải đảm bảo có một thể lực vượt trội. Còn hàng trung vệ thì nên lựa chọn những cá nhân có thông số về sức mạnh và thể hình như Smalling,.. Khác với những sơ đồ chiến lược khác,  thủ môn không chiếm một vị trí quá quan trọng trong 4-2-2-2.

Ưu và nhược điểm của chiến thuật 4222 new engine

Ưu điểm

Sơ đồ chien thuat 4222 sẽ giúp khả năng giữ bóng của đội bạn được nâng lên một tầm cao mới. Các cầu thủ trong đội sẽ nhanh chóng mở ra được nhiều cơ hội tấn công nhờ vào tốc độ của tiền vệ và tiền đạo.

Đội hình này mang lại một hiệu quả phòng thủ tốt
Đội hình này mang lại một hiệu quả phòng thủ tốt

Nếu CDM càn quét đối đủ liên tục và giữ được khả năng chặn bóng tốt thì phòng ngự của đội sẽ không còn đối thủ nào có thể cản phá được. Khi nói về tốc độ thì chúng ta không thể bỏ qua sơ đội hình này, vì vậy khả năng tấn công tia chớp cũng rất tốt.

Sơ đồ chiến thuật 4222 có thể là một cơ hội phát huy khả năng tấn công tối đa của các cầu thủ tiền đạo. Để điều khiển bóng một cách thuận lợi trong các đợt công kích dữ dội của đối phương, các CDM giữ một vai trò khá quan trọng.

Nhược điểm

Phần trung lộ của đội hình này khá “hoang sơ”. Nếu đội bạn biết được khe hở này thì sẽ chuyền bóng dài ra hai cánh. Các tiền vệ dâng cao khiến tốc độ lùi về phòng ngự bị giảm đi. Để lấp đi lỗ hổng này, các bạn đừng nên đè E và Q quá nhiều để giữ thể lực cho cầu thủ.

Đối thủ sẽ phản công với những pha bóng chết khi đội hình này không có CM. Vậy nên, chúng ta cẩn thận suy xét việc đặt CDM ở chỗ nào là phù hợp. Vị trí đó phải đảm bảo việc có đủ thời gian chạy về để lên công hoặc thủ.

442 fo3 là  khắc tinh của đội hình chiến thuật 4222. Với 442 có thể tập trung đánh thẳng vào trung lộ. Điều này làm cho 4222 không thể phát huy hết khả năng của mình.

Những nhược điểm của sơ đồ 4222
Những nhược điểm của sơ đồ 4222

Như vậy trên đây là những thông tin cụ thể về đội hình 4-2-2-2 trong game Fifa. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các game thủ. Chúc các bạn vận dụng hiệu quả sơ đồ chiến thuật bóng đá này. Bên cạnh đó, nếu ai có những thắc mắc về bóng đá hãy truy cập vào trang web aleale.com.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

Related posts

Điểm tên 7 sân vận động lớn nhất Việt Nam bạn nên biết

nhothanh

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người và những chú ý cần biết

nhothanh

Đánh giá tổng quan về Chiến thuật 343 trong bóng đá

nhothanh

Leave a Comment