Image default
Đời Sống

Chợ Quang Vinh III, không đủ điều kiện hoạt động

BDO) Chiều 11-7, ông Trương Thanh Nhàn, Phó Trưởng phòng Thương mại thuộc sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo cũng như đề xuất xử lý các sai phạm liên quan đến dự án “Khu nhà ở thương mại, siêu thị và chợ Quang Vinh III” do Công ty TNHH Quang Vinh III làm chủ đầu tư tại ấp 1, xã Hội Nghĩa, huyện Tân Uyên (Bình Dương).

“Hiện phòng đang tổng hợp báo cáo làm việc, kiểm tra liên quan các vi phạm của dự án để xin ý kiến xử lý”, ông Nhàn cho hay.

Chợ Quang Vinh III, không đủ điều kiện hoạt động

==>> Xem thêm Địa ngục trần gian bên bờ hồ thơ mộng?

Theo cơ quan quản lý, khu vực này không có chức năng hoạt động chợ so với quy hoạch đã được phê duyệt.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, Công ty Quang Vinh cho biết, năm 2008, Công ty xây dựng nhà lồng chợ nhưng do mật độ dân cư chưa tập trung nên Công ty Quang Vinh sử dụng làm bến xe khách.

Đầu năm 2013, Công ty Quang Vinh xây dựng nhà tiền chế để làm nơi “tập kết vật tư xây dựng” chuẩn bị triển khai dự án khu nhà ở thương mại, siêu thị chợ Quang Vinh III.

Thế nhưng do có một số hộ kinh doanh tự phát trên đường ĐT 747 “xin vào” buôn bán nên Công ty đã chấp thuận và miễn phí cho hộ kinh doanh khi vào buôn bán.

chợ quang vinh đang xảy ra tranh chấp

Tuy nhiên, theo ông Trương Thanh Nhàn việc đầu tư xây dựng nêu trên là sai quy định quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND huyện Tân Uyên phê duyệt.

Việc Công ty muốn sử dụng công trình này làm chợ tạm để sắp xếp hộ kinh doanh tự phát thì phải trình UBND huyện Tân Uyên và phải được thông qua.

Thế nhưng trên thực tế, qua tìm hiểu của phóng viên, Công ty Quang Vinh đã bắt đầu nhận tiền đặt cọc để phân lô cho các hộ buôn bán trong khu vực được gọi là cho người dân buôn bán miễn phí.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu, đề xuất mức xử lý đối với những sai phạm này của DN Quang Vinh.

Duy Khang

Related posts

Sắp xuất khẩu lao động sang Mỹ

admin

Top 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam theo đánh giá mới nhất

admin

Bắt đối tượng vác kiếm chém người

admin

Leave a Comment