Image default
Thể Thao

Thống kê chi phí làm sân cỏ nhân tạo hiện nay chi tiết nhất

Bóng đá sân cỏ nhân tạo đang được sử dụng phổ biến ở nước ta. Sở dĩ có điều này do nhu cầu thể thao của con người sau mỗi ngày học tập và làm việc căng thẳng gia tăng. Do đó, việc đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo đang thành trào lưu và đem lại một khoản thu nhập không hề nhỏ. Vậy để kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì chúng ta phải bỏ ra bao nhiêu? Cùng thống kê chi phí làm sân cỏ nhân tạo hiện nay.

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo
Chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Dự tính các khoản cần chi trả khi làm sân cỏ nhân tạo?

Lam san co nhan tao het bao nhieu tien? Để có thể xây dựng được một sân cỏ nhân tạo hoàn chỉnh, chi phí bỏ ra là không hề nhỏ. Bên cạnh những hạng mục chính, còn có rất nhiều những phát sinh trong quá trình thực hiện xây dựng. Với mỗi loại sân khác nhau, mức giá dao động cũng sẽ hoàn toàn khác. Theo ước tính, lượng tiền chi trả cho các loại sân dao động trong khoảng sau:

  • Chi phí sân cỏ nhân tạo 5 người từ 760m2 – 800m2: 250 triệu – 320 triệu đồng
  • Chi phi lam san co nhan tao 7 người từ 1200m2 – 2400m2: 396 triệu – 960 triệu.
  • Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 11 người từ 5000m2 – 6500m2: 1500 triệu – 3000 triệu.

Trên đây là giá ước tính dành cho các loại sân cỏ khác nhau. Rõ ràng, nguồn vốn bỏ ra để xây dựng phụ thuộc rất lớn vào diện tích của sân bạn định đầu tư. Sân càng to thì mức chi phí bỏ ra càng lớn. Tuy nhiên, lợi nhuận kiếm vào của nó cũng cao hơn so với các loại sân còn lại.

Thuê đất – Chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Hầu hết, việc có được hẳn cho mình một khu đất rộng lớn để triển khai đầu tư sân cỏ nhân tạo là vô cùng khó khăn. Đặc biệt, ở các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì điều này còn khó hơn gấp vạn lần. Do đó, người ta sẽ thường phải mất một khoản gọi là thuê đất tính theo tháng.

Làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền
Làm sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền

Việc quyết định thuê đất được xem là một trong những khâu quan trọng nhất để bạn có thể đầu tư cho chiến lược của mình. Theo như xu hướng hiện nay, người ta thường đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo ở trong các khu đô thị lớn. Bên cạnh đó, có thể là ở các trường học, trung tâm thể thao,… Tại đây, số lượng và nhu cầu chơi thể thao cao hơn. Cùng là một trong những thuận lợi cho thu nhập sau này của bạn.

Theo kinh nghiệm, số tiền bỏ ra thuê đất không được phép nhỏ hơn 15% số tiền thu nhập hàng tháng. Việc thuê đất với giá rẻ hơn cả như vậy đương nhiên được ưu tiên hơn. Với các bản hợp đồng, bạn nên ký kết những bản hợp đồng có giá trị lâu dài. Có thể thanh toán theo quý hay theo năm tùy thuộc vào 2 bên.

Cỏ nhân tạo làm sân bóng đá

Bóng đá sân cỏ nhân tạo đương nhiên là không thể thiếu cỏ nhân tạo. Trong chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo thì cỏ nhân tạo chiếm đến khoảng 50-60%. Rõ ràng, dù chúng chiếm một con số vô cùng lớn nhưng bạn cũng nên tâm huyết vào nó khi đây là một phần không thể thiếu.

Cải tạo mặt bằng làm sân cỏ nhân tạo giá bao nhiêu
Cải tạo mặt bằng làm sân cỏ nhân tạo giá bao nhiêu

Có nhiều loại cỏ nhân tạo khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Giả sử bạn có ý định kinh doanh lâu dài thì nên lựa chọn loại cỏ cao cấp và ngược lại. Các loại cỏ nhân tạo cao cấp dù sở hữu giá thành khá đắt nhưng lại có được độ bền và chất lượng rất tốt. Thông thường, chúng ít bị mài mòn và oxi hóa.

Chi phí cải tạo mặt bằng và các đường thoát nước

Chi phí về cải tạo mặt bằng cũng như các đường thoát nước chiếm khoảng 15-20% tổng chi phí. Sẽ có những sự phát sinh nhất định trong quá trình thi công tùy thuộc vào mặt bằng có sẵn như thế nào. Bên cạnh những chi phí về nhân công làm việc thì nguyên liệu cũng chiếm khoảng từ 3-5%.

Chi phí cho các hệ thống khác

Hệ thống chiếu sáng cũng là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết với sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt, đối với những sân có ý định mở tối thì đèn điện là vấn đề không thể thiếu. Đối với tổng chi phí thì hệ thống chiếu sáng chiếm khoảng 15%. Bạn nên sử dụng hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn khi tiến hành lắp đặt. Điều này giúp gia tăng tuổi thọ của đèn cũng như tiết kiệm chi phí thay thế sau này.

Nên sử dụng các nguyên vật liệu ngay gần nơi thi công để tránh trường hợp tốn kém không cần thiết.
Nên sử dụng các nguyên vật liệu ngay gần nơi thi công để tránh trường hợp tốn kém không cần thiết.

Bên cạnh đó, còn một vài các trang thiết bị cần thiết như bóng, khung thành và lưới. Các sân cỏ nhân tạo hiện nay thường được trang bị lưới bao xung quanh sân để giúp cho người chơi không phải mất thời gian đi nhặt bóng. Cùng với đó, các trang thiết bị về bóng cũng như cầu môn cần được chuẩn bị cẩn thận. Chi phí cho các hạng mục này chiếm khoảng 5% tổng chi phí nêu ở phần đầu tiên.

Rõ ràng, để có thể đầu tư kinh doanh một sân cỏ nhân tạo là không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải có một lượng vốn nhất định. Cùng với đó là tâm huyết và kiên trì trong quá trình kinh doanh. Trên đây là toàn bộ thống kê chi phí làm sân cỏ nhân tạo mà aleale.com.vn muốn đề cập tới cho bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm sân cỏ nhân tạo.

Related posts

Bỏ túi những thuật ngữ bóng đá Tiếng Anh thường dùng

nhothanh

Tiểu sử cầu thủ Tiến Linh và sự nghiệp

admin

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người và những chú ý cần biết

nhothanh

Leave a Comment