Image default
Thể Thao

Hướng dẫn 5 cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả trong bóng đá

Bóng đá là môn thể thao yêu cầu rất cao về nền tảng thể lực và kỹ thuật cá nhân. Dù vậy, không phải bất kỳ ai cũng sở hữu được cả 2 yếu tố này. Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về 5 cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả có trong bóng đá. Đây thực sự là một kiến thức rất cần thiết cho những fan hâm mộ của làng túc cầu.

Những cách lừa bóng hiệu quả nhất
Những cách lừa bóng hiệu quả nhất

Lừa bóng là gì? Định nghĩa chính xác về lừa bóng.

Trong 1 pha bóng, một cầu thủ đang trong tư thế kiểm soát trái bóng, sử dụng kỹ thuật để vượt qua cầu thủ đối phương được gọi là lừa bóng. Lừa bóng thực sự là một trong những kĩ năng vô cùng thiết yếu của mỗi cầu thủ, đặc biệt là tiền đạo. Hầu hết các tiền đạo nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu cho mình những kỹ thuật lừa bóng riêng.

Một vài cái tên nổi bật cho những pha lừa bóng kinh điển của thế giới bóng đá hiện tại là: Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar, Ronaldinho, Mbappe,…

Hầu hết các cầu thủ muốn sở hữu ky thuat lua bong  phải có cho mình một quá trình tập luyện chăm chỉ. Không những vậy, họ còn phải có niềm đam mê bất tận với trái bóng tròn.

Hướng dẫn 5 cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả

Trong bóng đá có rất nhiều kỹ thuật lừa bóng qua người mà các ngôi sao hàng đầu thế giới đã từng thực hiện. Dù vậy, không phải bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể sao chép lại bản chính đó. Sau đây là 5 ky thuat lua bong qua nguoi đơn giản mà hiệu quả.

Kỹ thuật Step over

Step over là một trong những cách lừa bóng đơn giản được rất nhiều cầu thủ trên thế giới sử dụng. Một trong những cái tên tiêu biểu và mượt mà nhất có lẽ là Ronaldinho. Cách thực hiện kỹ thuật Step over là khá đơn giản. Dù vậy, kĩ năng này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế.

Cach lua bong đơn giản hiệu quả
Cach lua bong đơn giản hiệu quả

Lúc đầu, người cầm bóng nếu có ý định vượt qua cầu thủ đối phương sẽ phải dùng chân không thuận vòng qua bóng. Phải kết hợp cả nhún vai để có thể đánh lừa đối phương. Sau khi thấy đối thủ tập trung về hướng bạn vừa di chuyển thì lập tức dùng chân thuận đẩy bóng về phía ngược lại. Đây là kỹ thuật rất hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, các cầu thủ cũng có thể gặp phải một vài lỗi kỹ thuật như vấp bóng, làm động tác không khéo.

Kỹ thuật xoay compa

Một trong những cái tên huyền thoại cho kỹ thuật xoay compa có lẽ là Zidane. Đây là một trong những cách lừa bóng qua người khiến cho đối thủ cảm thấy choáng ngợp và vô cùng đẹp mắt.

Ky thuat lua bong xoay compa
Ky thuat lua bong xoay compa

Với những tình huống bạn đang kiểm soát bóng hoặc bóng đang ở vị trí gần với chúng ta hơn so với đối thủ. Cầu thủ có ý  định sử dụng động tác xoay compa sẽ cần đặt chân thuận lên bóng. Sau đó, xoay người 180 độ đồng thời chân thuận kéo bóng sang ngang. Tiếp tục xoay thêm 180 độ và dùng chân không thuận để kéo trái bóng theo hướng mình muốn. Lưu ý rằng, cứ chân nào kéo bóng thì chân còn lại nhiệm vụ làm trụ.

Cầu thủ sử dụng kỹ năng này thực sự sẽ khiến đối thủ vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, có rất nhiều cầu thủ sử dụng không thành công do chân trụ không vững. Có trường hợp ngã về phía trước, có trường hợp lại kéo bóng đi quá xa.

Kỹ thuật lừa bóng 2 chân

Kỹ thuật lừa bóng 2 chân cũng là một kỹ thuật khá hiệu quả. Dù vậy, các chuyên gia lại đánh giá rằng đây là một kỹ thuật khó cho dù nó khá là đơn giản.

Kỹ thuật 2 chân là sử dụng mu bàn chân để di chuyển bóng. Có nghĩa là bạn sẽ sử dụng chân gần với trái bóng hơn để đẩy bóng sang bên đấy. Sau đó lại tiếp tục dùng chân còn lại để đẩy bóng về phía ngược lại. Kỹ thuật này có điểm chung với step over là do đều phải lừa bóng về một bên. Tuy nhiên, kỹ thuật lừa bóng 2 chân khó thực hiện hơn do việc đẩy bóng về phía trước là không dễ dàng. Bạn phải thực sự có cảm nhận tốt với trái bóng thì mới có thể đẩy bóng với khoảng cách vừa đủ cho chân còn lại có khả năng chuyển hướng.

Giả vờ tiếp cận bóng

Giả vờ tiếp cận bóng là một trong những kỹ thuật lừa bóng hết sức thú vị. Đây là động tác mà cầu thủ không cầm bóng trong chân. Có nghĩa là bạn được nhận bóng từ một đường chuyền của đồng đội. Giả vờ lao về nhanh về phía đó để đỡ bóng. Tuy nhiên sau đó lại để bóng chạy tuột qua và đuổi theo khiến đối thủ lỡ đà. Đây là kĩ thuật chỉ được áp dụng khi có cầu thủ đang đứng ngay phía sau của bạn.

Kĩ thuật giả vờ tiếp cận bóng có thể giúp cho bạn hạ gục hoàn toàn đối thủ. Tuy nhiên, trong những trường hợp đường chuyền nhận từ đồng đội không chính xác hoặc bóng đi dễ bắt. Lúc này, đối phương rất có thể sẽ cản lại được bóng và không để bạn vượt qua.

Kỹ thuật poke and run

Poke and run là kỹ thuật rất đơn giản. Cầu thủ sử dụng mũi giày chích bóng bay qua đối thủ. Sau đó sử dụng tốc độ của mình để vượt lên trên phía trái bóng. Động tác này thường được sử dụng với khoảng trống rộng và phải đảm bảo điều kiện không có cầu thủ nào ở ngay phía sau cầu thủ bạn vừa vượt qua.

Trên đây là 5 cách lừa bóng khá đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Chúc các bạn có một quá trình tập luyện thật hiệu quả để sở hữu kỹ thuật lừa bóng qua người hoàn hảo.

Related posts

Top 10 thần đồng bóng đá Brazil có triển vọng trong tương lai

nhothanh

Danh sách các cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới thời điểm hiện tại

nhothanh

Trận Derby là gì? Ý nghĩa của 1 trận Derby trong bóng đá

nhothanh

Leave a Comment