Image default
Thể Thao

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất

Hiện nay, sân cỏ nhân tạo đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh các giải đấu phủi được tổ chức liên tục trên quy mô lớn, sân cỏ nhân tạo càng chiếm được sự yêu thích của các cầu thủ. Vậy để có thể thi đấu thật tốt trên mặt sân này thì bạn nên sử dụng một đôi giày như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất ở bài viết dưới đây.

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo
Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Lựa chọn đế giày khi đá sân cỏ nhân tạo

Không chỉ riêng gì sân cỏ nhân tạo mà ở tất cả các loại mặt sân khác. Việc chọn đế giày để thi đấu là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa những chấn thương gặp phải về mặt sân cỏ nhân tạo. Bên cạnh đó, nó cũng quyết định khá nhiều đến phong cách thi đấu xuyến suốt cả trận.

Tại Việt Nam, đối với bóng đá sân cỏ nhân tạo, có 3 loại đế giày được người ta sử dụng phổ biến hơn cả. Chúng bao gồm: đến đinh dăm (TF), đế bằng (IC) và đế đinh tán (AG). Mỗi loại lại phù hợp trong những tình huống hoàn cảnh nhất định.

Đế đinh dăm

Đế đinh dăm được xem là loại đế phù hợp nhất dành cho thi đấu sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Tại sao chúng ta lại nói là ở Việt Nam? Do hiện nay, điều kiện để làm những sân cỏ nhân tạo chất lượng ở Việt Nam là chưa có. Việc sử dụng giày đinh tán được xem là phù hợp hơn cả. Đế TF có khả năng bám sân tốt đối với những loại sân cứng và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đế đinh dăm giúp cho những thao tác của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Đế đinh dăm
Đế đinh dăm

Đế bằng

Đế bằng là loại đến giúp cho người dùng cảm thấy khá thoải mái trong quá trình di chuyển. Dù vậy, đây là loại đế mà chỉ thường xuyên được sử dụng khi thi đấu ở mặt sân trong nhà. Sở dĩ có điều này là do khả năng bám sân của đề bằng là không tốt bằng loại đinh dăm kể trên. Trong những tình huống đổi hướng hoặc mặt sân trơn trượt thì sẽ rất khó để thi đấu hiệu quả nhất.

Đế đinh tán

Đế đinh tán mới đúng là loại đế được sản xuất dựa trên điều kiện thi đấu cho mặt sân cỏ nhân tạo. Dù vậy, do sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam chưa đạt đủ tiêu chuẩn nên việc sử dụng đế đinh dăm nhiều khi sẽ hiệu quả hơn. Đối với đế đinh tán, nếu sử dụng quen, hiệu quả mang lại chắc chắn là cao nhất. Tuy nhiên, nếu mới làm quen với loại đế này thì rất có thể sẽ mắc phải một vài chấn thương về cổ chân.

Form giày – cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Trong những cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì form giày cũng có những yêu cầu nhất định. Bạn nên chọn một đôi giày có form vừa chân nhất. Đừng chọn một đôi giày hơi chật vì nó sẽ tạo cảm giác đau đớn trong lúc thi đấu. Bên cạnh đó, cũng đừng chọn một đôi giày quá rộng vì nó có thể làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý bóng của bạn trên sân.

Form giày chuẩn
Form giày chuẩn

Không phải ai cũng có dạng bàn chân giống nhau. Do đó tùy thuộc vào kiểu bàn chân mà bạn có thể sử dụng những form giày khác nhau.

Lựa chọn giày dựa trên phong cách thi đấu của bản thân

Dù là sân cỏ nhân tạo hay bất kể một loại sân nào khác thì vị trí thi đấu cũng như phong cách chơi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quá trình chọn giày. Bạn sẽ không thể lựa chọn một đôi giày có trọng lượng lớn cho vị trí tiền đạo phải thường xuyên bứt tốc.

Lựa chọn giày đúng cách
Lựa chọn giày đúng cách

Thông thường, nếu chơi ở vị trí tiền vệ hay hậu vệ thì sẽ cần sự ổn định cũng như kiểm soát bóng. Do đó, bạn nên chọn một đôi giày có trọng lượng trung bình, khả năng bám sân tốt. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện chuyền bóng cũng như tì người tốt hơn.

Còn đối với vị trí tiền đạo, đây là vị trí mà người ta cần những cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật. Việc thường xuyên đột phá sẽ buộc bạn phải chọn một đôi giày nhẹ, bám sân tốt và ôm chân. Những điều kiện này sẽ giúp cho bạn đi bóng và bứt tốc dễ dàng hơn khá nhiều.

Lựa chọn mức giá của một đôi giày thi đấu sân cỏ nhân tạo

Bên cạnh những yếu tố trong thi đấu thì bài toán kinh tế cũng lại là một vấn đề khác với các cầu thủ. Rõ ràng, một đôi giày chất lượng thì ai cũng đều mong muốn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

Giày đá sân cỏ nhân tạo có nhiều mức giá khác nhau. Nó có thể dao động từ mấy trăm nghìn cho đến hàng triệu đồng. Đối với những người chỉ có nhu cầu đá vui, giao lưu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đôi dao động trong khoảng từ 300 – 1000k. Loại giày mang tầm giá này thường sử dụng được trong khoảng từ 1-1,5 năm. Còn đối với những loại giày dạo động trong khoảng giá từ 1 triệu trở lên sẽ có độ bền khá cao và sử dụng được lâu dài.

Khi đi mua giày, bạn nên chọn những cửa hàng có uy tín và được nhiều người tin dùng. Hoặc có thể đi cùng với những người có nhiều kinh nghiệm về giày đá bóng. Điều này sẽ giúp cho bạn có được một đôi giày chất lượng hơn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Hy vọng rằng qua bài viết, aleale.com.vn sẽ có thể đem đến cho bạn đọc những kinh nghiệm trong cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo để có thể đạt được hiệu quả thi đấu tốt nhất.

Related posts

Việt vị là gì? lỗi Việt vị trong bóng đá quy định như thế nào?

nhothanh

Tìm hiểu tiểu sử bầu Đức – ông bầu lớn nhất Việt Nam

nhothanh

Những cách đẩy giá cầu thủ trong FO3 mà mọi người thường áp dụng

nhothanh

Leave a Comment