Image default
Thể Thao

Những cách buộc dây giày đá bóng đơn giản và bắt mắt

Giày bóng đá được xem là một người bạn đồng hành xuyên suốt trong các trận đấu của cầu thủ. Tuy nhiên, rất ít người biết được cách buộc dây giày đá bóng đúng cách. Một số người vì sai lầm trong việc này mà dẫn tới sự di chuyển gặp nhiều bất tiện. Từ đó gây ra một số sai lầm đáng tiếc trong các trận bóng. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với mọi người các cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột được nhiều người áp dụng.

Những lưu ý trong cách chọn size giày phù hợp

Trước khi bắt đầu vào việc hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc lựa chọn kích cỡ giày phù hợp với chân. Đây cũng là một bước đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng giày.

Nếu lựa chọn cho mình một đôi giày quá to hay quá nhỏ, việc thắt dây  sẽ không còn đảm bảo độ tỉ mỉ, mỹ thuật. Bên cạnh đó, việc mang giày size không phù hợp còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy việc chọn ra một kích thước giày hợp với chân cũng là điều rất cần thiết.

Xác định form của bàn chân  sẽ ảnh hưởng tới độ ôm chân của giày. Những đôi giày dáng thon sẽ phù hợp với ai có bàn chân lõm. Bàn chân bè thì nên chọn những đôi có bề ngang rộng một chút. Khi mang thử giày cần di chuyển qua lại xem thực sự nó có phù hợp với bản thân hay không.

Những hãng giày nổi tiếng sẽ có những bảng size giày riêng của họ. Và dựa theo kinh nghiệm của nhiều người, chúng ta nên chọn giày có độ  chênh lệch khoảng 0,5 so với hàng Việt Nam.

Những cách buộc dây giày đá bóng

Cách xỏ dây kiểu 2 lỗ

Nhiều người sử dụng giày  thường khá ưa chuộng phương pháp này vì đây là một cách buộc giày rất đơn giản. Xỏ dây giày 2 lỗ là đan chéo dây giữa những khoảng trống ở giữa 2 bên giày. Đầu tiên chúng ta xỏ thẳng qua bên trong giày và ra phía bên ngoài của các lỗ tiếp theo bên dưới. Bắt chéo 2 đầu dây ở mỗi cặp, cho ăn khớp với 2 bên và ra phần bên ngoài bộ dây tiếp theo. Chúng ta lặp đi lặp lại cho tới khi phần viền được hoàn thành.

Thắt dây giày 2 lỗ được nhiều người ưa chuộng
Thắt dây giày 2 lỗ được nhiều người ưa chuộng

Cách buộc dây giày đá bóng 3 lỗ

Đầu tiên, xỏ thẳng dây giày từ phía trong ra lỗ phía bên ngoài của hàng 2 bên đối diện nhau. Tiếp theo đó, buộc dây lần lượt lên ở hàng thứ 2 rồi xuống hàng thứ 3 theo hình rích rắc. Bắt chéo 2 đầu ở mỗi cặp dây sao cho ăn dưới 2 bên và ra phía ngoài qua bộ dây cao hơn tiếp đó. Khi đi hết 3 lỗ rồi tiếp tục lặp lại động tác cho tới khi hoàn thành.

Kiểu buộc dây giày 3 lỗ sành điệu
Kiểu buộc dây giày 3 lỗ sành điệu

Đây là một trong những cách buộc giày đá bóng  kiểu truyền thống, tạo được độ chắc chắn cao khi di chuyển.

Cách xỏ dây giày đá bóng 4 lỗ

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu trong việc ước định chiều dài của 2 dây. Mỗi dây phải đảm bảo dài khoảng  một nửa kích thước ban đầu. Kế đó, xỏ dây thẳng vào bên trong rồi luồn ra phía ngoài thông qua các lỗ nhỏ. Các cặp dây bắt chéo phải ăn khớp lẫn nhau, mỗi phần gồm 4 cặp lỗ. Tại mỗi cặp dây, bạn sẽ điều chỉnh độ chặt hay lỏng theo sở thích của mình.

Phương pháp này tạo cho đôi giày của bạn một sự ưa nhìn, một phong cách riêng và  sự dễ dàng trong việc điều chỉnh độ ôm của giày.

Cách buộc dây giày đá bóng 6 lỗ

Tương tự với buộc dây giày 4 lỗ, những lỗ chẵn thì chúng ta sẽ bắt đầu xỏ dây vào bên trong lỗ và kéo ra bên ngoài. Ngược lại với dây giày hàng lẻ, sẽ luồn dây giày ở bên ngoài vào các lỗ nhỏ phía dưới. Ở phần mỗi cặp dây, chúng ta sẽ xỏ thành một đường chéo ở bên trong và bên ngoài theo cách xen kẽ nhau qua phần dây giày cao hơn. Hoặc đôi khi dây sẽ đi thẳng ra bên ngoài và phần dây giày cao hơn tiếp theo. Lặp lại thao tác cho đến khi hoàn thành.

Cách buộc dây giày đá bóng 6 lỗ như thế nào?
Cách buộc dây giày đá bóng 6 lỗ như thế nào?

Cách buộc  dây giày bóng đá vắt chéo

Dây ở phía đầu bên trái chéo xuống phía trong và luồn ra ngoài lỗ bên phải cao hơn tiếp theo. Tiếp tục đưa dây ra ngoài và qua lỗ bên trái. Sau đó, đưa dây chéo lên phía trên , chạy theo đường chéo ở phía bên trong lỗ và kéo đi nó ra bên ngoài, cho đến khi nào làm tới cặp dây thứ 3.  Tiếp tục ở đoạn dây cuối theo đường chéo lên bên trong và ra ngoài lỗ cùng bên phải.

Xỏ dây giày đan chéo
Xỏ dây giày đan chéo

Trên đây là những cách buộc dây giày đá bóng mà bài viết đã tổng hợp lại. Hi vọng rằng sau khi tham khảo, các bạn sẽ có được cho mình một cách thắt dây giày phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra, nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm những kiến thức có liên quan tới bộ môn đá banh hãy truy cập website: aleale.com.vn

Related posts

Kích thước sân bóng đá 11 người trong thi đấu chuyên nghiệp quy định thế nào?

nhothanh

Quả bóng đồng Việt Nam Nguyễn Vũ Phong (Becamex Bình Dương):“Đứa con thần gió”!

admin

Cùng nhau điểm lại các đội vô địch World Cup trong lịch sử

nhothanh

Leave a Comment